Logo

Mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào về tướng số nam , nữ

Mặt lưỡi cày là cách dân gian gọi ám chỉ những người có khuôn hàm dưới đẩy ra ngoài nhiều hơn so với bình thường. Khi nhìn góc nghiêng sẽ thấy vùng mũi, má thấy hơn và có phần lõm vào bên trong so với phần trán và cằm. Nguyên nhân chính đến tình trạng mặt lưỡi cày do khớp cắn ngược, thói quen xấu từ nhỏ. Phẫu thuật chỉnh hình mặt lưỡi cày là giải pháp khắc phục hoàn toàn dáng mặt gãy, định hình chuẩn đẹp và khớp cắn cũng được chỉnh sửa giúp chức năng nhai dễ dàng hơn.

1. Mặt lưỡi cày là như nào? Nguyên nhân từ đâu

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết :” Mặt lưỡi cày là thuật ngữ dùng để ám chỉ những người có khuôn hàm dưới đẩy ra ngoài nhiều hơn so với bình thường”.

Khi nhìn góc nghiêng, khuôn mặt có hình dạng giống một chiếc lưỡi cày, với phần giữa thụt vào trong, cằm và trán nhô hẳn ra phía trước. Tùy thuộc vào mức độ gãy nhiều hay ít, khuôn mặt có thể cong nhẹ hoặc gãy gập ở giữa.

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mặt lưỡi cày: khớp cắn ngược và thói quen xấu.

– Khớp cắn ngược: Đây là tình trạng khi hàm phát triển quá mức và bị đẩy nhiều về phía trước. Điều này làm cho khuôn mặt trở nên không cân xứng và hài hòa, đặc biệt là phần cằm. Hàm móm là đặc điểm thể hiện rõ nhất của dáng mặt lưỡi cày. Khi khớp cắn bị ngược, cung răng bị đẩy ra ngoài và xương hàm phát triển lệch ra ngoài hàm, gây phá vỡ tương quan khuôn mặt.

– Thói quen xấu: Các thói quen từ khi còn nhỏ cũng có thể góp phần vào tình trạng mặt lưỡi cày. Mút ngón tay, đẩy lưỡi hay những thói quen khác có thể ảnh hưởng đến hàm răng và xương hàm của bạn. Điều này dẫn đến cung răng bị đẩy ra ngoài hoặc xương hàm phát triển lệch ra ngoài hàm, phá vỡ tương quan khuôn mặt và gây ra tình trạng mặt lưỡi cày.

Mặt lưỡi cày có phần cằm nhô ra phía trước

Mặt lưỡi cày có phần cằm nhô ra phía trước

--

Xem Thêm : Mặt trái tim là gì? Ý nghĩa nhân tướng học của nam và nữ

2. Mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào về tướng số, cuộc sống

Những đánh giá kỹ hơn về khía cạnh thẩm mỹ và nhân tướng học sẽ giúp bạn hiểu hơn về gương mặt lưỡi cày.

2.1 Về thẩm mỹ

Mặt lưỡi cày ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Kể cả khi sở hữu các đường nét chuẩn đẹp như mắt to, tròn, mày ngài hay môi trái tim duyên dáng cũng không thể cứu vãn nổi nếu dáng mặt to, hàm vuông, mặt gẫy lưỡi cày.

Đây chính là nhược điểm lớn, khiến diện mạo của người sở hữu kém sắc, kém duyên thấy rõ. Hầu hết những người hàm móm lưỡi cày đều cảm thấy tự ti trong giao tiếp và các mối quan hệ xã hội. Đặc biệt, nhiều trường hợp mặt gãy nặng còn ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và công việc.

Mặt lưỡi cày ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt

Mặt lưỡi cày ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt

2.2 Tướng số của người mặt lưỡi cày

Không chỉ bị đánh giá thấp về thẩm mỹ, mặt lưỡi cày còn mang đến vận tướng không tốt, khiến khổ chủ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống và công việc.

Ghê gớm, gian xảo, không đáng tin cậy là những nhận xét được gắn mác cho những người tướng mặt lưỡi cày. Cũng bởi vì thế mà ngay từ ánh nhìn đầu tiên, nam nữ sở hữu nhược điểm trên đều khó chiếm được thiện cảm từ người đối diện.

Cụ thể, dưới đây là đánh giá theo nhân tướng học về tính cách, công danh sự nghiệp và đường tình duyên của người mặt lưỡi liềm:

Tính cách

Nhìn chung, người mặt lưỡi cày có ưu điểm chăm chỉ, ham học và luôn nỗ lực phấn đấu hết sức trong mọi việc. Họ là người trầm tính, ít nói và có phần khép kín hơn so với mọi người.

Tuy nhiên, vì đặc điểm không tốt về tướng số nên những ai sở hữu đặc điểm khuôn mặt thường bị nhận những đánh giá phiến diện về tính cách con người.

Không những thế, họ còn bị cho là đanh đá, lươn lẹo. Vì thế, có không ít người ái ngại và dè chừng khi giao lưu với những người có gương mặt lưỡi cày.

Sự nghiệp

Vì những nhận xét thiếu thiện cảm từ mọi người dành cho tướng mặt gẫy nên nam nữ sở hữu đặc điểm khuôn mặt  thường vất vả và gặp nhiều khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, tính cách tự ti, hướng nội của họ cũng gây nhiều bất lợi trong giao tiếp.

Họ khó hòa nhập trong môi trường công sở, đặc biệt những công ty trẻ trung, năng động. Dù có năng lực tốt nhưng người mặt lưỡi liềm khó thăng tiến xa trong công việc. Tất nhiên, nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ việc hạn chế trong giao tiếp.

Đường tình duyên

Khuôn mặt vốn đã không được đánh giá cao về thẩm mỹ cộng thêm bản tính rụt rè, khép kín nên người mặt gãy khó tìm được mối quan hệ tốt trong tình yêu. Họ thường kết hôn rất muộn và người bạn đời tìm được là thông qua mai mối.

Trong cuộc sống vợ chồng, cả 2 giới đều ít gặp được hạnh phúc, thường xuyên xảy ra xung đột và có thể ly hôn khi còn trẻ. Tướng số của người mặt gãy cho thấy họ có thể phải trải qua nhiều lần đò và đặc biệt phụ nữ thường rất truân chuyên.

2.3 Ảnh hưởng mặt lưỡi cày với chức năng nhai

Do người có mặt lưỡi cày bị khuyết điểm hàm móm (xương hàm nhô ra quá nhiều và không ăn khớp với hàm trên) dẫn đến chức năng nhai gặp vấn đề.

Thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày có thể gây ra một số bệnh lý về tiêu hóa, về lâu dài gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Bên cạnh đó, một số trường hợp có cấu trúc mặt lưỡi cày khiến cho việc phát âm trở nên khó khăn hơn. Giọng nói sẽ bị ngọng và ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp với mọi người.

 
Mặt gãy lưỡi cày gây khó khăn cho chức năng nhai nghiền thức ăn

Mặt gãy lưỡi cày gây khó khăn cho chức năng nhai nghiền thức ăn

Xem Thêm : Mặt trái xoan là gì? Ý nghĩa tướng số tốt hay xấu

3. Mặt lưỡi cày nên để kiểu tóc nào đẹp, phù hợp

Thay đổi kiểu tóc phù hợp là một trong những giải pháp dành cho những ai không may mắn gặp khuyết điểm mặt lưỡi cày nhẹ. Cùng tham khảo một số mẫu tóc được các chuyên gia tạo mẫu chuyên nghiệp dành cho nam, nữ mặt gãy.

3.1 Đối với nam giới mặt gãy lưỡi cày

Nam giới có mặt mặt lưỡi cày nhẹ thường có cấu trúc gương mặt dài với chiếc cằm vuông to. Do đó, mái tóc cắt ngắn 2 bên mai và mang tai sẽ giúp gương mặt hài hòa, cân đối và thu ngắn chiều dài mặt.

Ngoài ra, một số quý ông mặt gãy nhẹ có thể lựa chọn mẫu tóc under cut thời thượng với phần mái hất hết lên. Phong cách đặc biệt phù hợp với những người chuộng vẻ đẹp lịch lãm.

Lưu ý: Một số kiểu tóc đàn ông mặt gãy nên tránh: Tóc lãng tử, tóc xoăn mì tôm, đầu đinh…

Kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt gãy lưỡi cày

Kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt gãy lưỡi cày

3.2 Nữ giới mặt gãy nên để tóc gì

Trái ngược với cánh mày râu, phụ nữmặt lưỡi cày nhẹ có nhiều lựa chọn hơn về kiểu tóc để che đi khuyết điểm đường nét thô và kém nữ tính của mình.

– Tóc ngắn ngang vai: Đây là độ dài giúp cân bằng đường nét cằm dài, giúp cân mặt trở nên cân đối hơn.

– Tóc uốn cụp hoặc xoăn nhẹ, ôm vào mặt, che bớt nhược điểm gương mặt thô cứng.

– Tóc dài uốn xoăn bồng bềnh, tránh để tóc ép thẳng

– Với những người mặt gãy kèm theo trán dô thì không thể thiếu được tóc mái. Chị em có thể chọn kiểu mái bằng, mái lưa thưa hay mái xéo tùy theo sở thích của bản thân.

Bên cạnh kiểu tóc, phái đẹp cũng có thể áp dụng tuyệt chiêu trang điểm để biến hóa gương mặt trở nên hài hòa, mềm mại hơn. Đặc biệt, nếu mặt lưỡi cày mũi tẹt thì cách đánh khối highlight ở mũi sẽ giúp cải thiện đáng kể nhược điểm kém xinh.

Tái tạo khuôn mặt thon gọn lấy lại tự tin

--

Xem Thêm : Trán chữ M: Ý nghĩa tướng số, vận mệnh người sở hữu

4. Chỉnh hình gọt mặt lưỡi cày khắc phục vĩnh viễn sau 90 phút

Thay đổi kiểu tóc hay biến hóa với trang điểm chỉ là mẹo “đánh lừa thị giác”, tạo hiệu ứng khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn. Nhưng thực tế, những phương pháp tự nhiên trên không hề động chạm được đến phần xương mặt gãy và không thể thay đổi được toàn diện cấu trúc khuôn mặt.

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình hàm mặt là giải pháp được đánh giá rất cao, khắc phục hoàn toàn dáng mặt gãy lưỡi cày. Phương pháp can thiệp dao kéo đẩy phần xương hàm dưới vào trong để cân xứng với xương hàm trên. Nhờ đó, cấu trúc gương mặt được định hình chuẩn đẹp, khớp cắn cũng được chỉnh sửa giúp chức năng ăn nhai dễ dàng hơn.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ phẫu thuật chỉnh hình mặt lưỡi cày uy tín. Tất cả các ca phẫu thuật đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm cùng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, đã giúp hàng nghìn khách hàng khắc phục triệt để đường nét thô kệch, kém duyên với màn lột xác ngoạn mục.

Chỉnh hình phẫu thuật khuôn mặt khắc phục mặt lưỡi cày

Chỉnh hình phẫu thuật khuôn mặt khắc phục mặt lưỡi cày

Tóm lại, người có mặt lưỡi cày không chỉ đánh mất thẩm mỹ mà nhân tướng học cũng không tốt đẹp. Do đó, để cải thiện vận số, có diện mạo ấn tượng hơn, người có mặt lưỡi cày nên chọn giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình cấu trúc khuôn mặt. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đem tới cho khách hàng các dịch vụ: chữa hàm ếch, hở lợi, gọt hàm Thái Lan,… cạnh tranh với chất lượng dịch vụ tốt nhất. đảm bảo trang thiết bị đầy đủ, công nghệ máy móc hiện đại và phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Có 0 bình luận bài Mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào về tướng số nam , nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí