Logo

Hạ gò má: Những điều cần lưu ý trước và sau khi phẫu thuật

calendar

12/04/2023 - Cập nhật 23/05/2023

Hạ gò má là phương pháp can thiệp trực tiếp vào xương gò má, giúp cải thiện tình trạng gò má cao, thô, hay tướng sát phu, giúp gương mặt hài hòa và dễ nhìn hơn. Xương gò má cao được cắt gọt và hạ thấp xuống bằng máy cắt xương siêu âm hiện đại, nhờ đó quá trình phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng, chính xác và độ an toàn cao.

1. Hạ gò má là gì

Hạ xương gò má là phương pháp phẫu thuật can thiệp vào phần xương gò má với mục đích thu gọn đường gồ ra của vùng gò má. Dựa vào máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ phân tích chính xác tỷ lệ khuôn mặt, cấu trúc xương gò má, sau đó sử dụng mát cắt xương siêu âm để gọt bớt phần xương má nhô cao. Xương gò má sau chỉnh hình sẽ được hạ thấp từ 0.5 đến 2cm, giúp gò má hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Phẫu thuật hạ thấp xương gò má được thực hiện qua vết mổ ở bên trong miệng hoặc phía trước tai khoảng 2 cm.

--

2. Trường hợp nên phẫu thuật hạ gò má

– Nam giới hoặc nữ giới sở hữu gò má cao, không cân đối với tổng thể khuôn mặt

– Người sở hữu khuôn mặt thô, góc cạnh

– Người trưởng thành mong muốn sở hữu gương mặt đẹp toàn diện

3. Cần làm gì trước khi thực hiện hạ gò má

– Khách hàng được yêu cầu kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm xác định có đủ điều kiện sức khỏe tham gia phẫu thuật hạ thấp gò má hay không.

– Vài ngày trước phẫu thuật, bác sĩ yêu cầu khách hàng dừng hút thuốc lá và uống rượu bia cũng như các chất kích thích khác.

– Tạm dừng uống các loại thuốc như: Aspirin, Vitamin E, Ibuprofen và các loại thuốc trong nhóm NSAIDS 2 tuần trước khi phẫu thuật. Các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến xu hướng chảy máu sau khi phẫu thuật.

– Trước 6 giờ thực hiện phẫu thuật, khách hàng tuyệt đối không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.

– Sau phẫu thuật, khách hàng cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 7 ngày để cơ thể hồi phục.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

4. Quy trình hạ gò má tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hạ gò má cao được xếp vào nhóm đại phẫu có kỹ thuật thực hiện phức tạp. Bởi vậy, toàn bộ quy trình cần được thực hiện bài bản và đảm bảo tối đa an toàn cho khách hàng. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, dịch vụ hạ thấp gò má tuân thủ đầy đủ các yêu cầu khắt khe về an toàn của Bộ Y tế với 5 bước thực hiện sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được trực tiếp thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt giàu kinh nghiệm. Qua thăm khám sức khỏe tổng quát và kết quả chụp xương hàm mặt, bác sĩ xác định khuyết điểm ở xương gò má và chỉ định phương án can thiệp phù hợp.

Đăng kí tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa

--

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng được chỉ định làm một số xét nghiệm cần thiết bao gồm xét nghiệm máu, đo huyết áp, nhịp tim… Bác sĩ dựa trên kết quả kiểm tra, xác định khách hàng có đủ điều kiện tham gia phẫu thuật hay không. Những trường hợp mắc bệnh lý mãn tính hoặc liên quan đến máu bác sĩ sẽ từ chối thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 3. Tiến hành thực hiện hạ gò má

Sau khi test thuốc gây mê thành công, khách hàng được gây mê vô cảm và bước và cuộc phẫu thuật. Đầu tiên, bác sĩ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng và thực hiện bóc tách khoang trống. Sau đó bác sĩ cắt gọt xương gò má bằng máy cắt siêu âm chuyên dụng theo phác đồ đã đo vẽ từ trước. Quá trình phẫu thuật hạ gò má diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Tiến hành hạ gò má

Tiến hành hạ gò má

Bước 4. Khâu, vệ sinh vết mổ

Bác sĩ khâu đóng và vệ sinh vết mổ để kết thúc quá trình hạ thấp gò má.

Bước 5. Tái khám đúng hẹn

Kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng được chuyển về phòng hậu phẫu để chăm sóc đặc biệt và theo dõi tình hình sức khỏe. Trước khi ra về, bác sĩ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương tại nhà đồng thời hẹn thời gian tái khám để cắt chỉ và xử lý các vấn đề phát sinh.

5. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật hạ gò má như nào

– Khách hàng nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu của bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

– Trong 24 giờ đầu tiên, khách hàng cần chườm lạnh khu vực quanh má và trán để giảm bầm tím. Sau đó chuyển sang chườm ấm trong 2 ngày sau đó.

– Tư thế ngủ tốt nhất sau khi hạ thấp gò má là nằm ngẩng đầu trên gối 45 độ. Đây là tư thế hỗ trợ giảm sưng hậu phẫu rất hiệu quả.

– Trong 1 tháng đầu tiên, kiêng ăn các thực phẩm chứa chất bảo quẩn, đồ lên men, cay, hải sản và các chất kích thích.

– Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật.

– Tránh vận động nặng hoặc tập luyện thể thao trong thời gian đầu hạ thấp gò má

– Uống thuốc và tái khám theo chỉ định từ bác sĩ thẩm mỹ.

Nghỉ ngơi tại bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

Nghỉ ngơi tại bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

6. Hạ gò má tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có điểm gì khác biệt

6.1 An toàn tuyệt đối

Tất cả các khách hàng khi thực hiện dịch vụ hạ gò má tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đều được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật loại trừ trường hợp chống chỉ định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bác sĩ thực hiện thăm khám và chẩn đoán kết quả nhờ các thiết bị hiện đại như: Vectra 3D,  máy chụp cắt lớp CT Scan. Nhờ đó, bác sĩ có thể xác định chính xác mức độ xâm lấn và đảm bảo an toàn tối đa.

Đặc biệt, phẫu thuật hạ thấp gò má chỉ can thiệp đến vỏ xương nên đảm bảo không gây bất kỳ biến chứng hậu phẫu nào.

6.2 Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng

Toàn bộ quá trình hạ thấp xương gò má chỉ kéo dài khoảng 60 phút, khách hàng sẽ sở hữu đôi gò má cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Trước khi phẫu thuật, khách hàng được chụp cắt lớp 4 chiều để bác sĩ nắm bắt cấu trúc khuôn mặt. Nhờ đó, toàn bộ thao tác cắt gọt xương gò má diễn ra nhanh chóng, chính xác đến từng milimet theo tỷ lệ đã tính toán từ trước.

6.3 Kết quả ổn định, duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Kết quả phẫu thuật hạ thấp gò má duy trì ổn định, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian bởi xương gò má sau khi cắt gọt không thể phát triển trở lại. Nhờ ứng dụng thiết bị nội soi, vết mổ nằm ẩn trong lớp niêm mạc môi dưới. Vì vậy, sau phẫu thuật, khách hàng không bị lộ sẹo nên có tính thẩm mỹ cao.

Duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

7. Chi phí thực hiện phẫu thuật hạ gò má bao nhiêu tiền

Chi phí phẫu thuật hạ gò tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà niêm yết là 60 triệu đồng. Mức chi phí này được đánh giá là hợp lý và cạnh tranh, phù hợp với mong muốn và nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Để được hưởng mức chi phí phù hợp hơn, quý khách hàng có thể thực hiện kết hợp các dịch vụ khác như:

Dịch vụChi phí (đồng)
Gọt hàm + Hạ gò má110.000.000
Gọt hàm + Hạ gò má + Trượt cằm138.000.000
Hạ gò má60.000.000

Thiếu ở đâu, làm đầy ở đó – Tư vấn ngay

--

8. Giải đáp thắc mắc liên quan phẫu thuật hạ gò má

8.1 Hạ xương gò má có đau không

Hạ xương gò má chắc chắn có đau bởi phẫu thuật được thực hiện dựa trên cơ chế bóc tách da, gọt xương và điều chỉnh là các cơ ở vùng gò má. Do can thiệp dao kéo nên sau thẩm mỹ tình trạng sưng đau và bầm tím khó tránh khỏi.

Trung bình thời gian sưng, đau kéo dài từ 7 – 10 ngày. Mức độ đau nặng nhất ở 2 ngày đầu và giảm dần ở những ngày tiếp theo. Khuôn mặt của bạn sẽ ổn định và vào form sau 1 tháng, hồi phục hoàn toàn sau 2 tháng.

– 2 ngày đầu: Hai má có hiện tượng sưng nề, mặt biến dạng, mắt híp lại, da tái nhợt. Khách hàng phải đeo nẹp cố định hàm mặt.

– Sau 1 – 2 tuần:  Vết mổ bắt đầu khô, mặt vẫn còn sưng nhưng đã giảm bớt. Xuất hiện những cơn đau âm ỉ kéo dài từ má đến quai hàm và lên vùng đầu. Bạn có thể bị u tai, sốt nhẹ và hoa mắt khi vận động.

– 3 – 7 tuần: Vết thương liền hoàn toàn và bắt đầu bong vảy. Vùng má hết sưng nhưng khi sờ vẫn có cảm giác đau. Khoảng cách giữa mắt – má- cằm cân đối hơn.

– Sau 2 tháng: Gương mặt hồi phục hoàn toàn, da và cơ mặt không còn căng cứng, phần xương hõm đã nhô lên. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bảo vệ mặt bằng cách đeo khẩu trang và tránh các va đập.

Hạ xương gò má đau không - Chắc chắn có đau

Hạ xương gò má đau không – Chắc chắn có đau

8.2 Rủi ro có thể gặp phải sau phẫu thuật xương gò má

Hạ xương gò má là phẫu thuật có can thiệp dao kéo nên có thể xuất hiện một số rủi ro nhất định như:

– Chảy máu vết thương

– Tác dụng phụ với thuốc mê

– Nhiễm trùng vết thương

– Vết thương lâu lành

– Tổn thương dây thần kinh

– Khuôn mặt bị lệch, không cân đối sau phẫu thuật

Quý khách hàng cũng không cần quá lo lắng bởi tỷ lệ rủi ro khi hạ thấp gò má rất nhỏ, chỉ 1%. Hầu hết các rủi ro này xuất hiện khi khách hàng thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ không uy tín, tay nghề bác sĩ thẩm mỹ yếu kém, thiếu kinh nghiệm.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện cam kết đảm bảo an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng trong và sau khi phẫu thuật.

8.3 Hạ gò má có nguy hiểm không? Bao lâu thì lành

Phẫu thuật hạ gò má không gây nguy hiểm cho khách hàng. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ ngoại khoa được tiến hành thường quy, áp dụng công nghệ tân tiến, tỷ lệ thành công cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Kỹ thuật hiện đại, giảm thiểu tối đa xâm lấn

Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ quan sát chi tiết từng mô cơ, tế bào trong cấu trúc xương gò má bằng kỹ thuật nội soi tiên tiến với khả năng phóng đại hình ảnh gấp nhiều lần. Nhờ đó, từng tao tác bóc tách xương gò má và lớp mô mềm hay cắt gọt phần xương dư thừa đều được thực hiện chính xác, không xâm lấn đến các vùng chức năng.

– Kiểm tra sức khỏe, kiểm soát rủi ro

Tất các các khách hàng trước khi hạ xương gò má đều được abcs sĩ kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Đây là bước quan trọng đảm bảo tình trạng sức khỏe của khách hàng đủ điều kiện tham gia phẫu thuật. Từ đó kiểm soát tốt các rủi ro, nguy hiểm xảy ra trong quá trình hạ gò má cao.

– Trang thiết bị máy móc chuyên dụng

Hệ thống trang thiết bị máy móc tân tiến sử dụng trong ngành thẩm mỹ hàm mặt có nhiều ưu điểm vượt trội: Thao tác chuẩn xác, nhanh chóng, hỗ trợ phẫu thuật hạ thấp xương gò má diễn ra an toàn…

Thực tế, kỹ thuật vẫn có thể mang đến một số rủi ro biến chứng với tỷ lệ nhỏ do việc lựa chọn sai đơn vị thẩm mỹ. Vì vậy, quý khách hàng nên cân nhắc kỹ lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân.

Thông thường, các ca phẫu thuật hạ thấp xương gò má cần ít nhất 1 tuần để lành vết thương rạch mổ. Phần xương má gọt cắt được cố định bằng nẹp vít cần khoảng 1 tháng để lành hoàn toàn. Lưu ý, hạ xương gò má bao lâu thì lành còn phụ thuộc lớn vào chế độ chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của từng khách hàng.

Phẫu thuật hạ xương gò má rất an toàn

Phẫu thuật hạ xương gò má rất an toàn

8.4 Có cần ở lại bệnh viện sau phẫu thuật hạ gò má không

Với dịch vụ hạ xương gò má, khách hàng được yêu cầu ở lại bệnh viện ít nhất 1 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có sau phẫu thuật. Khi bác sĩ kết luận tình trạng ổn định, khách hàng được phép về nhà và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn.

Sau khoảng 7 – 10 ngày, khách hàng quay lại bệnh viện để tái khám. Trong buổi tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tốc độ hồi phục vết thương và xử lý các vấn đề nếu có. Trong suốt quá trình chăm sóc tại nhà, nếu nhận thấy vết thương có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, khách hàng có thể yêu cầu bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

8.5 Hạ gò má có vĩnh viễn không

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, hạ xương gò má cho kết quả tồn tại vĩnh viễn. Nếu như các kỹ thuật thẩm mỹ thông thường chỉ có thể hạ thấp gò má với trường hợp mắc khuyết điểm nhẹ thì phương pháp này hoàn toàn có thể khắc phục được mọi tình trạng gò má cao ở nhiều mức độ khác nhau.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, tính toán toàn bộ kỹ thuật, đảm bảo tính chuẩn xác. Hơn nữa, kỹ thuật hạ gò má được thực hiện bên trong khoang miệng nên không để lại sẹo xấu.

Tiếp đó bác sĩ sử dụng các thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng yêu cầu về an toàn như máy vectra 3D. Đây là thiết bị giúp bác sĩ chụp nhanh hình ảnh về tình trạng gò má của khách hàng. Sau đó, thiết bị sẽ đưa ra các thông số chỉnh sửa thích hợp và mô phỏng trước kết quả hạ xương gò má.

Ngoài ra, thiết bị chụp CT Scanner còn cho phép bác sĩ chụp lại hình ảnh cấu trúc xương hàm và xương gò má. Từ đó, xác định chính xác tỉ lệ gò má cần hạ, hạn chế tối đa các tổn thường xảy ra, đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao nhất, vị trí xương gò má sau khi hạ thấp cũng không có khả năng đầy lại theo thời gian.

Xương gò má được hạ thấp từ 0.5 – 2cm sau phẫu thuật, giúp các tín đồ làm đẹp khắc phục triệt để tình trạng gò má cao “sát phu”. Phương pháp cho kết quả vĩnh viễn, thời gian thực hiện nhanh chóng và quy trình thực hiện an toàn. Khách hàng hãy đến ngay dịch vụ gọt hàm Thái Lan tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để được cải thiện nhan sắc, tự tin hơn với gương mặt thon gọn và trẻ trung.

Có 0 bình luận bài Hạ gò má: Những điều cần lưu ý trước và sau khi phẫu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí