Logo

Hạ gò má: Những điều cần lưu ý trước và sau khi phẫu thuật

calendar

Ngày xuất bản: 06/03/2023

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 451 lượt xem

Hạ gò má là phương pháp can thiệp trực tiếp vào xương gò má, giúp cải thiện tình trạng gò má cao, thô, hay tướng sát phu, giúp gương mặt hài hòa và dễ nhìn hơn. Xương gò má cao được cắt gọt và hạ thấp xuống bằng máy cắt xương siêu âm hiện đại, giúp quá trình phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng, chính xác và độ an toàn cao.

1. Hạ gò má là gì

Hạ xương gò má là phương pháp chỉnh sửa hạ thấp xương gò má, có kỹ thuật thực hiện phức tạp. Dựa vào máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ phân tích chính xác tỷ lệ khuôn mặt, cấu trúc xương gò má, sau đó sử dụng mát cắt xương siêu âm để gọt bớt phần xương má nhô cao. Xương gò má sau chỉnh hình sẽ được hạ thấp từ 0.5 đến 2cm, giúp gò má hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Phẫu thuật hạ thấp xương gò má được thực hiện qua vết mổ ở bên trong miệng hoặc phía trước tai khoảng 2 cm.

--

2. Đối tượng nên phẫu thuật hạ gò má

– Nam giới hoặc nữ giới sở hữu gò má cao, không cân đối với tổng thể khuôn mặt

– Người sở hữu khuôn mặt thô, góc cạnh

– Người trưởng thành mong muốn sở hữu gương mặt đẹp toàn diện

3. Cần làm gì trước khi thực hiện hạ gò má

– Khách hàng được yêu cầu kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm xác định có đủ điều kiện sức khỏe tham gia phẫu thuật hạ thấp gò má hay không.

– Vài ngày trước phẫu thuật, bác sĩ yêu cầu khách hàng dừng hút thuốc lá và uống rượu bia cũng như các chất kích thích khác.

– Tạm dừng uống các loại thuốc như: Aspirin, Vitamin E, Ibuprofen và các loại thuốc trong nhóm NSAIDS 2 tuần trước khi phẫu thuật. Các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến xu hướng chảy máu sau khi phẫu thuật.

– Trước 6 giờ thực hiện phẫu thuật, khách hàng tuyệt đối không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.

– Sau phẫu thuật, khách hàng cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 7 ngày để cơ thể hồi phục.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

4. Quy trình hạ gò má tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hạ thấp gò má được xếp vào nhóm đại phẫu có kỹ thuật thực hiện phức tạp. Bởi vậy, toàn bộ quy trình cần được thực hiện bài bản và đảm bảo tối đa an toàn cho khách hàng. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, dịch vụ hạ thấp gò má tuân thủ đầy đủ các yêu cầu khắt khe về an toàn của Bộ Y tế với 5 bước thực hiện sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được trực tiếp thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt giàu kinh nghiệm. Qua thăm khám sức khỏe tổng quát và kết quả chụp xương hàm mặt, bác sĩ xác định khuyết điểm ở xương gò má và chỉ định phương án can thiệp phù hợp.

Đăng kí tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa

--

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng được chỉ định làm một số xét nghiệm cần thiết bao gồm xét nghiệm máu, đo huyết áp, nhịp tim… Bác sĩ dựa trên kết quả kiểm tra, xác định khách hàng có đủ điều kiện tham gia phẫu thuật hay không. Những trường hợp mắc bệnh lý mãn tính hoặc liên quan đến máu bác sĩ sẽ từ chối thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 3. Tiến hành thực hiện hạ gò má

Sau khi test thuốc gây mê thành công, khách hàng được gây mê vô cảm và bước và cuộc phẫu thuật. Đầu tiên, bác sĩ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng và thực hiện bóc tách khoang trống. Sau đó bác sĩ cắt gọt xương gò má bằng máy cắt siêu âm chuyên dụng theo phác đồ đã đo vẽ từ trước. Quá trình phẫu thuật hạ gò má diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Tiến hành hạ gò má

Tiến hành hạ gò má

Bước 4. Khâu, vệ sinh vết mổ

Bác sĩ khâu đóng và vệ sinh vết mổ để kết thúc quá trình hạ thấp gò má.

Bước 5. Tái khám đúng hẹn

Kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng được chuyển về phòng hậu phẫu để chăm sóc đặc biệt và theo dõi tình hình sức khỏe. Trước khi ra về, bác sĩ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương tại nhà đồng thời hẹn thời gian tái khám để cắt chỉ và xử lý các vấn đề phát sinh.

5. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật hạ gò má như nào

– Khách hàng nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu của bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

– Trong 24 giờ đầu tiên, khách hàng cần chườm lạnh khu vực quanh má và trán để giảm bầm tím. Sau đó chuyển sang chườm ấm trong 2 ngày sau đó.

– Tư thế ngủ tốt nhất sau khi hạ thấp gò má là nằm ngẩng đầu trên gối 45 độ. Đây là tư thế hỗ trợ giảm sưng hậu phẫu rất hiệu quả.

– Trong 1 tháng đầu tiên, kiêng ăn các thực phẩm chứa chất bảo quẩn, đồ lên men, cay, hải sản và các chất kích thích.

– Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật.

– Tránh vận động nặng hoặc tập luyện thể thao trong thời gian đầu hạ thấp gò má

– Uống thuốc và tái khám theo chỉ định từ bác sĩ thẩm mỹ.

Nghỉ ngơi tại bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

Nghỉ ngơi tại bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

6. Hạ gò má tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có điểm gì khác biệt

6.1 An toàn tuyệt đối

Tất cả các khách hàng khi thực hiện dịch vụ hạ gò má tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đều được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật loại trừ trường hợp chống chỉ định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bác sĩ thực hiện thăm khám và chẩn đoán kết quả nhờ các thiết bị hiện đại như: Vectra 3D,  máy chụp cắt lớp CT Scan. Nhờ đó, bác sĩ có thể xác định chính xác mức độ xâm lấn và đảm bảo an toàn tối đa.

Đặc biệt, phẫu thuật hạ thấp gò má chỉ can thiệp đến vỏ xương nên đảm bảo không gây bất kỳ biến chứng hậu phẫu nào.

6.2 Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng

Toàn bộ quá trình hạ thấp xương gò má chỉ kéo dài khoảng 60 phút, khách hàng sẽ sở hữu đôi gò má cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Trước khi phẫu thuật, khách hàng được chụp cắt lớp 4 chiều để bác sĩ nắm bắt cấu trúc khuôn mặt. Nhờ đó, toàn bộ thao tác cắt gọt xương gò má diễn ra nhanh chóng, chính xác đến từng milimet theo tỷ lệ đã tính toán từ trước.

6.3 Kết quả ổn định, duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Kết quả phẫu thuật hạ thấp gò má duy trì ổn định, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian bởi xương gò má sau khi cắt gọt không thể phát triển trở lại. Nhờ ứng dụng thiết bị nội soi, vết mổ nằm ẩn trong lớp niêm mạc môi dưới. Vì vậy, sau phẫu thuật, khách hàng không bị lộ sẹo nên có tính thẩm mỹ cao.

Duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

7. Chi phí thực hiện phẫu thuật hạ gò má bao nhiêu tiền

Chi phí phẫu thuật hạ gò tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà niêm yết là 60 triệu đồng. Mức chi phí này được đánh giá là hợp lý và cạnh tranh, phù hợp với mong muốn và nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Để được hưởng mức chi phí phù hợp hơn, quý khách hàng có thể thực hiện kết hợp các dịch vụ khác như:

Dịch vụChi phí (đồng)
Gọt hàm + Hạ gò má110.000.000
Gọt hàm + Hạ gò má + Trượt cằm138.000.000
Hạ gò má60.000.000

Thiếu ở đâu, làm đầy ở đó – Tư vấn ngay

--

8. Giải đáp thắc mắc liên quan phẫu thuật hạ gò má

8.1 Hạ xương gò má có đau không

Hạ xương gò má chắc chắn có đau bởi phẫu thuật tác động trực tiếp vào xương gò má. Tuy nhiên, để khách hàng cảm thấy dễ chịu và không đau đớn suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê vô cảm toàn thân.

Sau phẫu thuật hạ xương gò má, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức tại vùng mặt do thuốc mê hết tác dụng. Bác sĩ sẽ kê cho khách hàng một số loại thuốc giảm đau kết hợp với việc chườm lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Hạ xương gò má đau không - Chắc chắn có đau

Hạ xương gò má đau không – Chắc chắn có đau

8.2 Rủi ro có thể gặp phải sau phẫu thuật xương gò má

Hạ xương gò má là phẫu thuật có can thiệp dao kéo nên có thể xuất hiện một số rủi ro nhất định như:

– Chảy máu vết thương

– Tác dụng phụ với thuốc mê

– Nhiễm trùng vết thương

– Vết thương lâu lành

– Tổn thương dây thần kinh

– Khuôn mặt bị lệch, không cân đối sau phẫu thuật

Quý khách hàng cũng không cần quá lo lắng bởi tỷ lệ rủi ro khi hạ thấp gò má rất nhỏ, chỉ 1%. Hầu hết các rủi ro này xuất hiện khi khách hàng thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ không uy tín, tay nghề bác sĩ thẩm mỹ yếu kém, thiếu kinh nghiệm.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện cam kết đảm bảo an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng trong và sau khi phẫu thuật.

8.3 Hạ gò má có nguy hiểm không? Bao lâu thì lành

Phẫu thuật hạ gò má được đánh giá rất an toàn bởi đây là kỹ thuật thẩm mỹ ngoại khoa được tiến hành thường quy. Tuy nhiên, kỹ thuật vẫn có thể mang đến một số rủi ro biến chứng với tỷ lệ nhỏ do việc lựa chọn sai đơn vị thẩm mỹ. Vì vậy, quý khách hàng nên cân nhắc kỹ lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân.

Thông thường, các ca phẫu thuật hạ thấp xương gò má cần ít nhất 1 tuần để lành vết thương rạch mổ. Phần xương má gọt cắt được cố định bằng nẹp vít cần khoảng 1 tháng để lành hoàn toàn. Lưu ý, hạ xương gò má bao lâu thì lành còn phụ thuộc lớn vào chế độ chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của từng khách hàng.

Phẫu thuật hạ xương gò má rất an toàn

Phẫu thuật hạ xương gò má rất an toàn

8.4 Có cần ở lại bệnh viện sau phẫu thuật hạ gò má không

Với dịch vụ hạ xương gò má, khách hàng được yêu cầu ở lại bệnh viện ít nhất 1 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có sau phẫu thuật. Khi bác sĩ kết luận tình trạng ổn định, khách hàng được phép về nhà và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn.

Sau khoảng 7 – 10 ngày, khách hàng quay lại bệnh viện để tái khám. Trong buổi tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tốc độ hồi phục vết thương và xử lý các vấn đề nếu có. Trong suốt quá trình chăm sóc tại nhà, nếu nhận thấy vết thương có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, khách hàng có thể yêu cầu bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

8.5 Hạ gò má có vĩnh viễn không

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, hạ xương gò má cho kết quả tồn tại vĩnh viễn. Bởi xương gò má không có khả năng tự đầy lên theo thời gian nên không thể cao trở lại.

Xương gò má được hạ thấp từ 0.5 – 2cm sau phẫu thuật, giúp các tín đồ làm đẹp khắc phục triệt để tình trạng gò má cao “sát phu”. Phương pháp cho kết quả vĩnh viễn, thời gian thực hiện nhanh chóng và quy trình thực hiện an toàn.

Có 0 bình luận bài Hạ gò má: Những điều cần lưu ý trước và sau khi phẫu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí