Logo

Gọt xương hàm đau không? Một số lưu ý về cách chăm sóc

Gọt xương hàm là phương pháp làm đẹp phổ biến trong thời buổi hiện đại. Tuy nhiên đây là phẫu thuật xâm lấn trực tiếp nên nhiều người lo ngại gọt xương hàm có đau không? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng đi vào tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

I- Gọt xương hàm đau không? 

Phẫu thuật gọt xương hàm thường không gây đau đớn. Vì trước khi can thiệp, khách hàng đã được gây mê nhằm loại bỏ cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Khi thuốc mê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê tức ở vùng hàm đã can thiệp. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 3 – 7 ngày sau khi phẫu thuật và dần thuyên giảm. 

Đối với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm, khả năng chịu đau kém sẽ được bác sĩ kê đơn một số loại thuốc hỗ trợ giảm đau trong những ngày đầu tiên sau phẫu thuật. 

Trong quá trình phẫu thuật sẽ được gây mê nên không hề cảm thấy đau đớn

Trong quá trình phẫu thuật sẽ được gây mê nên không hề cảm thấy đau đớn

Xem Thêm : Gọt xương hàm sau bao lâu thì đẹp? Yếu tố ảnh hưởng thời gian phục hồi

II- Cần chuẩn bị gì trước khi gọt xương hàm? 

Muốn cuộc phẫu thuật gọt hàm thành công và hồi phục nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị kỹ càng những vấn đề sau đây: 

– Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và bảo hiểm y tế (nếu có) nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn trong giai đoạn phẫu thuật. 

– Kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu từ bác sĩ. Điều này sẽ đảm bảo bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào trong phẫu thuật. Chẳng hạn người ở độ tuổi trung niên cần kiểm tra điện tâm đồ để đánh giá rõ hơn về sức khỏe tim mạch và xác định có đủ thể lực để tiến hành phẫu thuật. 

– Trong 2 tuần trước phẫu thuật tuyệt đối không hút thuốc lá bởi chúng ảnh hưởng lớn đến quá trình làm lành của cơ thể. Không chỉ thế còn có khả năng gây hoại tử ở vị trí vừa phẫu thuật. 

– Trong thời gian chưa phẫu thuật không nên sử dụng các loại thuốc chống viêm như: motrin, Ibuprofen và advil. Đây là những loại thuốc có khả năng gây loãng máu và làm tăng khả năng chảy máu trong giai đoạn hậu phẫu. 

– Bạn hãy đi cùng người thân hoặc bạn bè trong ngày phẫu thuật để có người chăm sóc vài giờ đầu sau phẫu thuật. 

– Trong 1 tuần sau phẫu thuật, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong nhai thức ăn. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn một số thực phẩm dinh dưỡng. Ưu tiên chọn những món ăn mềm, dạng lỏng như: cháo, súp, sinh tố, trái cây mềm…. 

– Chú ý thả lỏng cơ mặt trong giai đoạn giải phẫu bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định thành công của cuộc phẫu thuật. 

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước cần thiết trước khi phẫu thuật

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước cần thiết trước khi phẫu thuật

III- Một số lưu ý về cách chăm sóc sau khi gọt xương hàm 

Một ca phẫu thuật thành công, bác sĩ và công nghệ đóng vai trò chính còn kết quả muốn đẹp hay xấu lại phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu. Do đó, bạn cần chú trọng chăm sóc sau phẫu thuật như sau: 

– Chườm đá lạnh liên tục sau phẫu thuật ngay từ những ngày đầu để khuôn mặt giảm sưng tấy. Bạn có thể thực hiện chườm 3 lần/ ngày hoặc chườm khi hàm có dấu hiệu sưng. 

– Tuyệt đối không để tay chạm trực tiếp vào vết thương và tránh những tác động lực làm ảnh hưởng. Vì vậy, trong thời gian đầu không nên chơi thể thao. 

– Trong 3 – 5 ngày đầu, bạn cần hạn chế nói cười và chỉ nên ăn những món mềm và lỏng. Hạn chế những món ăn phải nhai quá nhiều để vết thương không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó phải sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương tránh nhiễm trùng. 

– Kiêng khem nghiêm ngặt trong quá trình chăm sóc hậu phẫu từ 5 – 7 ngày. Lúc này, bạn có thể giao tiếp và sinh hoạt một cách bình thường. Tình trạng vùng hàm sẽ hồi phục hoàn toàn sau từ 1 – 3 tháng. 

Chườm lạnh trong những ngày đầu để giảm sưng nhanh chóng

Chườm lạnh trong những ngày đầu để giảm sưng nhanh chóng

Xem Thêm : Gọt xương hàm: Hàm thon gọn, mặt đẹp tự nhiên

Trên đây đã giải đáp rõ thắc mắc “Gọt xương hàm có đau không?” cho những ai quan tâm đến dịch vụ này. Hy vọng những thông tin đã cung cấp sẽ hữu ích giúp bạn có những quyết định sáng suốt. 

Hiển thị nguồn

Medicinenet:”Is orthognathic surgery painful?”
Aesthetic Jaw Surgery:”Is corrective jaw surgery painful?”
pcoms: “After Jaw Surgery”

Có 0 bình luận bài Gọt xương hàm đau không? Một số lưu ý về cách chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí