Logo

Đánh lún răng chữa cười hở lợi hiệu quả

calendar

Ngày xuất bản: 07/03/2023

user

Tác giả: Trang

view

Lượt xem: 108 lượt xem

Cười hở lợi là một khuyết điểm gây mất thẩm mỹ và tạo rào cản khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhiều khách hàng có mong muốn chữa cười hở lợi nhưng lại lo sợ cảm giác đau đớn vì các phương pháp trị hở lợi đều là phẫu thuật. Tuy nhiên, đánh lún răng chữa cười hở lợi là giải pháp không đụng dao kéo cho những khách hàng có mức độ hở lợi nhẹ. Để xác định tình trạng của bạn có thích hợp để đánh lún răng hay không, việc thăm khám ban đầu với bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt là điều rất quan trọng.

1. Hình ảnh trước và sau khi đánh lún răng cười hở lợi

Rất nhiều khách hàng sau khi đánh lún răng đã khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi và sở hữu một nụ cười rạng rỡ. Cùng chiêm ngưỡng những kết quả thực tế của khách hàng sau khi đánh lún răng chữa hở lợi như sau:

Khách hàng cười hở lợi đã được khắc phục bằng phương pháp đánh lún răng

Khách hàng cười hở lợi đã được khắc phục bằng phương pháp đánh lún răng

Đánh lún răng giúp khách hàng sở hữu nụ cười đẹp

Đánh lún răng giúp khách hàng sở hữu nụ cười đẹp

--

2. Tại sao cần đánh lún răng 

Đánh lún răng là phương pháp hỗ trợ trong niềng răng giúp kéo một răng hoặc một khối răng hàm trên về đúng vị trí mong muốn bằng dây cung hoặc Minivis. Đánh lún răng có khả năng tiêu xương ở phía trên răng giúp nướu ít bị hở hơn và răng không bị ngắn đi.

Lý do nhiều khách hàng lựa chọn đánh lún răng là để chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật hoặc khắc phục tình trạng răng bị hô vẩu, chữa khớp cắn sâu… Cụ thể như sau:

– Đánh lún răng giúp chữa cười hở lợi

Để chữa cười hở lợi, phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, với trường hợp hở lợi mức độ nhẹ, đánh lún răng hàm trên hoàn toàn có thể khắc phục được. Khi áp dụng kỹ thuật đánh lún răng, phần xương hàm trên sẽ tiêu giảm bớt và chiều dài của răng không thay đổi. Do đó, phần nướu sẽ bớt lộ ra ngoài giúp nụ cười của bạn trở nên duyên dáng và hài hòa hơn.

Trong trường hợp hở lợi mức độ nặng, bác sĩ có thể tư vấn phương pháp phẫu thuật cắt bớt xương hàm hoặc cắt nướu để khắc phục hiệu quả.

– Răng bị hô vẩu, thân răng dài

Những người có răng hô vẩu mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh nha kết hợp đánh lún răng để khắc phục khuyết điểm. Trường hợp thân răng dài, răng hô vẩu nặng, bạn cần thực hiện phẫu thuật để cắt bớt xương hàm. Vì vậy, bạn cần được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ giỏi mới có thể lựa chọn phương pháp khắc phục răng bị hô vẩu hiệu quả.

– Chữa khớp cắn sâu 

Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn khi răng cửa hàm trên bao chùm khoảng 40% (hơn 1/3) răng cửa hàm dưới ở trạng thái cắn chặt hàm. Tùy thuộc vào từng mức độ nặng hay nhẹ và tình trạng cắn sâu của mỗi người, bác sĩ sẽ tiến hành đánh lún tương đối hoặc tuyệt đối.

Sau khi đánh lún răng chữa khớp cắn sâu, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối hơn và quá trình nhai thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

– Khắc phục tình trạng mất răng lâu năm 

Khi mất răng nhiều ngày, những chiếc răng đối diện sẽ trồi lên hoặc thụt xuống nên trước khi trồng răng mới, bác sĩ sẽ tiến hành đánh lún răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên đánh lún răng 

Nên đánh lún răng

3. Đánh lún răng có chữa cười hở lợi được không

Đánh lún răng có thể chữa được cười hở lợi ở mức độ nhẹ khi mô nướu lộ ra nhiều hơn 3mm, so với chiều dài của răng thì ít hơn 25%. Bác sĩ sẽ cân nhắc áp dụng kỹ thuật đánh lún răng hàm trên để khắc phục hở lợi hiệu quả. Khi áp dụng kỹ thuật đánh lún răng, phần xương hàm trên sẽ tiêu giảm bớt và chiều dài của răng không thay đổi. Từ đó, phần lợi sẽ bớt lộ ra ngoài và bạn sẽ sở hữu một nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn.

Trường hợp hở lợi mức độ nặng, đánh lún răng chưa chắc đã đem đến kết quả tối ưu. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng hở lợi của bạn để đánh giá nguyên nhân là do xương hàm, răng hay do cơ môi… để tư vấn phương pháp chữa hở lợi hiệu quả nhất.

Đánh lún răng chữa hở lợi mức độ nhẹ

Đánh lún răng chữa hở lợi mức độ nhẹ

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ hàm mặt uy tín số 1

--

4. Đánh lún răng có đau, mất nhiều thời gian không

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng sau khi đánh lún răng đều không cảm thấy đau nhức và không mất nhiều thời gian thực hiện. Trong quá trình đánh lún răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để loại bỏ cảm giác đau cho khách hàng. Sau khi hết thuốc tê, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và sử dụng thuốc theo đơn kế (nếu có) để làm giảm cảm giác đau nhức hiệu quả.

Thông thường, quá trình đánh lún răng bằng dây cung hay Minivis được thực hiện rất nhanh chóng khoảng từ 15 – 20 phút. Sau khi đánh lún răng, bạn cần 3 – 6 tháng để gỡ bỏ hoàn toàn dây cung hoặc Minivis, tùy thuộc vào mức độ hở lợi nhiều hay ít.

Đánh lún răng không đau vì đã có thuốc tê và không tốn nhiều thời gian thực hiện

Đánh lún răng không đau vì đã có thuốc tê và không tốn nhiều thời gian thực hiện

5. Các phương pháp đánh lún răng chữa cười hở lợi

Hiện có 2 phương pháp đánh lún răng trị cười hở lợi được áp dụng phổ biến là đánh lún răng bằng dây cung và bằng minivis. Việc lựa chọn phương pháp đánh lún răng nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng và mức độ hở lợi của bạn. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp để khắc phục cười hở lợi hiệu quả.

5.1 Đánh lún răng chữa cười hở lợi bằng dây cung

Là kỹ thuật sử dụng thêm một dây cung CNA khác có kích thước 0.17 x 0.25 dạng Proform. Chiếc dây cung sẽ được uốn cong theo hình bậc thang một góc 120 độ tại vị trí giữa răng số 2 và răng số 3 ở cả 2 bên khung hàm. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ ướm thử trên mẫu hàm hoặc miệng khách hàng để điều chỉnh sao cho phù hợp. Sau đó, dây cung được kết nối với hệ thống mắc cài để hỗ trợ đánh lún răng cửa.

5.2 Đánh lún răng chữa cười hở lợi bằng minivis

Minivis (Vít niềng răng) được thiết kế giống chiếc ốc vít, có kích thước nhỏ. Bác sĩ sẽ cắm vít niềng răng vào xương hàm trên kết hợp dùng dây thun gắn vào để tạo lực tác động mạnh giúp răng di chuyển nhanh hơn.

Các phương pháp đánh lún răng chữa cười hở lợi

Các phương pháp đánh lún răng chữa cười hở lợi

6. Quy trình đánh lún răng diễn ra như nào

Đánh lún răng là kỹ thuật hỗ trợ khắc phục cười hở lợi bằng dây cung hoặc vít niềng răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn và được thực hiện theo 4 bước cơ bản sau:

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám để xác định mức độ hở lợi và tư vấn về quy trình điều trị cười hở lợi.

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng nhằm loại bỏ vi khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Sau đó, bác sĩ gây tê để loại bỏ cảm giác đau đớn cho khách hàng.

– Bước 3: Bác sĩ thực hiện đánh lún răng, tạo lực kéo để điều chỉnh răng di chuyển về vị trí mong muốn nhằm chữa cười hở lợi hiệu quả.

Quá trình thực hiện cụ thể như sau: Bác sĩ cắm trực tiếp vít vào phần xương hàm, sau đó luồn vào một sợi chun, liên kết cùng với mắc cài niềng răng. Khi đó, lực kéo của dây cung cũng sẽ được điều chỉnh vừa đủ để răng dịch chuyển tới đúng vị trí mong muốn.

– Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình đánh lún răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tại nhà để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về phương pháp đánh lún răng và cho thấy hiệu quả chữa cười hở lợi mà nó mang lại. Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu, bạn nên thực hiện đánh lún răng tại cơ sở thẩm mỹ uy tín có bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại.

Có 0 bình luận bài Đánh lún răng chữa cười hở lợi hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí