Logo

Chỉnh hình hàm hô móm – Quy trình, giá cả và mức độ đau đớn

Chỉnh hình hàm hô móm can thiệp trực tiếp vào xương hàm mặt để chỉnh sửa các khuyết điểm của cấu trúc xương hàm. Kỹ thuật áp dụng phương pháp gây mê đặt nội khí quản, thực hiện trong khoảng 180 phút. Sau chỉnh hình, khách hàng khắc phục triệt để tình trạng hô móm, chuẩn khớp cắn.

1. Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là gì

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết: “Chỉnh hình hàm hô móm là kỹ thuật chỉnh sửa sự bất thường của vùng xương hàm thông qua việc can thiệp phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện mài giũa và gọt xương hai bên hàm sao cho cân đối, đúng khớp cắn để hỗ trợ ăn nhai hiệu quả hơn”.

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm thường được thực hiện khi xương hàm đã ngừng phát triển, thường là khoảng từ 14 đến 16 tuổi đối với phụ nữ và từ 17 đến 21 tuổi đối với nam giới. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp bị hô, móm nặng mà không thể khắc phục được bằng cách niềng răng.

Trong nhiều trường hợp, để đạt được kết quả tối ưu nhất, khách hàng cần kết hợp cả phẫu thuật chỉnh hàm hô móm và việc chỉnh nha. Thông thường, việc chỉnh nha sẽ được thực hiện trước, sau đó tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô. Sau khi vết thương hồi phục hoàn toàn, quá trình điều trị hàm hô, móm sẽ kết thúc.

Hàm hô

Hàm hô

--

Xem Thêm : Giải đáp: Phẫu thuật cắt hàm hô có nguy hiểm không?

2. Đối tượng phù hợp áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm

Hàm hô, móm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:
– Hô móm do răng
– Hô, móm do sự phát triển bất thường của xương hàm
– Hô móm do cả răng và xương hàm.

Ở mức độ nhẹ, hầu hết các khách hàng chỉ cần điều trị hàm hô, móm bằng phương pháp chỉnh nha. Còn với phương pháp chỉnh hàm hô, móm bằng phẫu thuật sẽ được chỉ định với những trường hợp đặc biệt sau:

2.1. Tình trạng hô hoặc móm mức độ nặng

Các trường hợp bị hô, móm nặng hoặc hô, móm hàm trên do xương, chỉnh nha không thể đem lại hiệu quả điều trị tích cực. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng số 4. Sau đó áp dụng chỉnh hàm bằng cách cắt rời xương tiền đình hàm trên, rồi đẩy lùi hàm trên về đúng khớp cắn với hàm dưới.

Tình trạng móm mức độ nặng

Tình trạng móm mức độ nặng

2.2. Bị hô, móm cả hàm trên và dưới

Bác sĩ chỉ định nhỏ răng số 4 ở cả hàm trên và hàm dưới. Sau đó phẫu thuật chỉnh hàm bằng cách cắt rời xương tiền đình hàm trên và đẩy lùi xương hàm dưới theo tỷ lệ cân xứng, chuẩn khớp cắn.

2.3. Hàm trên bị hô, móm, hàm dưới răng mọc lộn xộn

Với trường hợp đặc biệt này, phương pháp điều trị tốt nhất là niềng răng hàm dưới kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình hàm trên.

2.4. Cả 2 hàm răng mọc lộn xộn và đều bị hô móm

Khách hàng buộc phải chỉnh nha trước trong thời gian từ 1 – 2 năm. Sau đó can thiệp phẫu thuật chỉnh hình khắc phục hàm hô móm do xương. Việc kết hợp cả 2 phương pháp hoàn toàn không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

2.5. Bị hô móm kèm cười hở lợi

Phác đồ điều trị hô móm kèm cười hở lợi tương đối phức tạp và cần kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau. Đầu tiên, khách hàng phải cắt Lefort I. Sau đó phẫu thuật để đẩy hàm về sau kết hợp đánh lún để đưa răng về vị trí đúng.

2.6. Khách hàng bị rối loạn khớp thái dương hàm

Rối loạn khớp thái dương hàm khiến xương hàm và xương hàm mặt không cân xứng. Trường hợp này cần sự trao đổi dưới bác sĩ nha khoa và bác sĩ phẫu thuật để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Rối loạn khớp thái dương hàm

Rối loạn khớp thái dương hàm

Xem Thêm : Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng – Hướng dẫn chăm sóc

3. Lợi ích và rủi ro khi phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

3.1. Lợi ích khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm

– Điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí, nâng cao hiệu quả ăn nhai

Những người hô, móm thường gặp vấn đề lớn nhất là khó khăn trong việc ăn nhai. Các hành động cắn, xé thức ăn không đạt hiệu quả cao làm giảm cảm giác ngon miệng. Tình trạng này kéo dài dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

– Phát âm chuẩn xác, tự nhiên, nuốt dễ dàng hơn:

Sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô móm, các hoạt động như nói chuyện, nuốt nước bọt hay thức ăn dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn thế, khách hàng cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp mà không phải để ý đến ánh mắt của những người xung quanh.

– Hạn chế sự mài mòn răng quá mức

Ở những người bị hô, móm, tỷ lệ ma sát của răng lớn khiến răng rất dễ bị mài mòn. Tình trạng này kéo dài dễ gây nên các bệnh lý nha khoa như nha chu, mất lớp men bảo vệ răng, răng yếu đi thậm chí chuyển màu ố vàng….

– Đưa khớp cắn về đúng vị trí

Hô móm thường đi kèm với khớp cắn không chuẩn. Cụ thể là răng hàm trên chạm vào răng hàm dưới nhưng răng cửa bị nhô ra quá nhiều, hàm trên lệch hẳn sang 1 bên so với hàm dưới. Với kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm, khớp cắn được đưa về đúng tỷ lệ. Các răng đối xứng nhau và cân đối với sống mũi, trán và cằm. Răng hàm trên trùm lên răng hàm dưới khoảng 0.2mm.

– Có thể khép miệng bình thường và cười thoải mái

Khách hàng có thể đóng khuôn miệng hoàn toàn. Các tình trạng như khô miệng, khô môi mỗi khi thức dậy sau 1 giấc ngủ dài không còn.

– Giảm triệu chứng đau do rối loạn khớp thái dương hàm

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm là biện pháp điều trị triệt để tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm và các dị tật bẩm sinh liên quan đến xương hàm, mặt. Sau khi phẫu thuật, các triệu chứng của rối loạn khớp thái dương hàm hầu như biến mất. Khuôn mặt cũng trở lên hài hòa, xinh đẹp hơn.

Đưa khớp cắn về đúng vị trí

Đưa khớp cắn về đúng vị trí

3.2. Rủi ro khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm

Bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định, bao gồm cả phẫu thuật chỉnh hàm. Các rủi ro thường xảy ra nếu như khách hàng thực hiện tại các địa chỉ không uy tín, kém chất lượng. Một số rủi ro và biến chứng có thể gặp phải như:

– Mất quá nhiều máu

– Nhiễm trùng do dụng cụ phẫu thuật không được vô trùng cẩn thận

– Tổn thương dây thần kinh do thao tác thực hiện không chuẩn xác.

– Gãy xương hàm

– Hàm hô tái phát trong thời gian ngắn sau phẫu thuật

– Bị đau khớp hàm do chỉnh khớp cắn không chuẩn

– Chỉnh hô, móm không triệt để khiến khách hàng phải thực hiện lại nhiều lần

– Mất một phần xương hàm

vậy có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm hay không? Câu trả lời là có nếu như bạn cảm thấy khuyết điểm ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để phòng ngừa tối đa các rủi ro do phẫu thuật.

4. Công nghệ chỉnh hàm hô móm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có gì đặc biệt

Chỉnh hàm hô, móm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà khác biệt hoàn toàn so với các kỹ thuật chỉnh hình hàm mặt thông thường.

4.1. Đảm bảo an toàn

Phẫu thuật chỉnh hình hàm có kỹ thuật thực hiện phức tạp, phải can thiệp sâu vào cấu trúc xương hàm và răng. Bởi vậy đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng được trực tiếp thực hiện bởi 100% bác sĩ có chứng chỉ phẫu thuật tạo hình, chuyên nghiệp và tận tâm.

Trước khi phẫu thuật, tất cả các khách hàng đều được thăm khám để xác định chính xác tình trạng khuyết điểm, vị trí các mạch máu, dây thần kinh, độ dày xương cành ngang, loại góc bè hay cụp… Thông qua kết quả kiểm tra , bác sĩ sẽ đưa ra phương án chỉnh sửa tối ưu nhất, đảm bảo an toàn, phòng ngừa sang chấn khớp cắn và khớp thái dương.

4.2. Cho phép xem trước kết quả mô phỏng thực hiện

Khách hàng được xem trước kết quả nhờ các thiết bị tân tiến như Vectra 3D, thiết bị CT Scan. Toàn bộ quá trình chỉnh hàm cũng như kết quả sau phẫu thuật đều được mô phỏng và dựng trước trên thiết bị, giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện.

4.3. Khắc phục được toàn diện khuyết điểm hô, móm và cải thiện được chức năng nhai

Phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm can trực tiếp tác động vào vùng xương hàm giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm. Hai hàm sau khi được điều chỉnh trở lên khít nhau, đúng khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giúp cải thiện chức năng nhai

Giúp cải thiện chức năng nhai

Cằm xinh sang – chuẩn tỉ lệ vàng

--

5. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Bước 1. Thăm khám tổng quát

Khách hàng được chỉ định thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định có đủ điều kiện sức khỏe tham gia phẫu thuật chỉnh hình hay không. Sau đó, bác sĩ thăm khám, nhận định khuyết điểm hàm gặp phải. Dựa trên mức độ hô, móm của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp, cho hiệu quả tối ưu.

Bước 2. Tiến hành gây mê

Phẫu thuật chỉnh hàm cần thực hiện kỹ thuật gây mê để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, khách hàng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Khách hàng sau khi test thuốc thành công sẽ được gây mê với một lượng vừa đủ.

Bước 3. Thực hiện chỉnh hàm hô móm

Bác sĩ bắt đầu quá trình giải phẫu khung hàm để chỉnh hình xương hàm bằng máy cắt xương siêu âm. Với từng tình trạng hô móm cụ thể, bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật cắt gọt khác nhau:

– Hô hàm trên: Nhổ 2 răng số 4 sau đó cắt rời xương tiền hình hàm trên. Đồng thời đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân xứng với hàm dưới.

– Trường hợp hàm dưới hô, hàm trên móm nặng: Với hàm trên, bác sĩ thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên rồi đẩy về phía trước. Với hàm dưới bị hô, bác sĩ sẽ cắt và mài bớt khung hàm rồi đẩy lùi về sau sao cho cân xứng với hàm trên. Trong trường hợp hàm dưới bị móm. hàm trên bị hô thì áp dụng kỹ thuật ngược lại.

– Bị hô và móm kèm theo sai khớp cắn do răng: Khách hàng cần chỉnh nha ổn định, sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm.

– Toàn bộ các phần xương bị cắt rời ở hàm đều được bắt vít để giữ cố định vào hàm.

Chỉnh hình hàm hô móm bằng cách gọt hàm Thái Lan

Chỉnh hình hàm hô móm bằng cách gọt hàm Thái Lan

Bước 4. Khâu, đóng kín và vệ sinh vết mổ

Kết thúc quá trình phẫu thuật, bác sĩ thực hiện đóng kín vết mổ bằng kỹ thuật khâu trong y khoa. Vệ sinh lại vết thương 1 lần nữa và băng cố định hàm. Toàn bộ ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kéo dài từ 2 – 4 giờ đồng hồ tùy độ khó của từng trường hợp. Khách hàng được kê đơn thuốc và hẹn lịch quay lại bệnh viện tái khám.

Xem Thêm : Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không – 3 yếu tố tác động

6. Lưu ý quan trọng khi chỉnh hàm hô móm

Để chuẩn bị cho ca phẫu thuật thuận lợi và đạt kết quả thành công, quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng trước, trong và sau phẫu thuật. Cụ thể:

6.1. Trước khi phẫu thuật

Khách hàng xác định tâm lý cần lưu trú tại bệnh viện từ 2 – 4 ngày sau phẫu thuật để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Phẫu thuật sẽ áp dụng gây mê toàn thân. Nếu có bất kỳ tiền sử dị ứng thuốc gây hoặc tê, khách hàng cần thông báo cho bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp.

6.2. Trong khi phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch mở một đường có kích thước nhỏ trong khoang miệng để thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm. Vì vậy, sau phẫu thuật hoàn toàn không để lại sẹo trên gương mặt. Trong một vài trường hợp, bác sĩ buộc vào tạo một vết mổ nhỏ bên ngoài miệng của bạn.

Xương hàm được cắt gọt và di chuyển vào đúng vị trí mong muốn. Xương hàm sau khi được chỉnh sửa sẽ được cố định bằng ốc vít, dây điện và dây cao su. Các dụng cụ này có kích thước siêu nhỏ, được tích hợp vào xương hàm theo thời gian.

Một số trường hợp được yêu cầu ghép xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy xương tại một số vị trí như xương hông, chân hoặc xương sườn và cố định chúng vào hàm bằng ốc vít. Bên cạnh đó, xương hàm có thể được sắp xếp lại để cấu trúc hàm hoàn chỉnh nhất.

6.3. Sau khi phẫu thuật

Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau chỉnh hàm hô móm cần chú ý các vấn đề sau:

Chế độ ăn uống

– Khách hàng chỉ nên dùng uống nước ấm, ưu tiên các đồ ăn mềm và dễ nuốt như sữa, cháo, súp, sinh tố… Hạn chế tối đa các hoạt động nhai hay cắn xé thức ăn khiến xương hàm chưa cố định bị ảnh hưởng.

– Sau phẫu thuật cần tích cực bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu. mục đích để tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương. Các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tiêu biểu là hoa quả và rau xanh.

– Phòng ngừa tình trạng hàm lệch trở lại, khách hàng tuyệt đối không nên ăn đồ quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Các thực phẩm khiến vết thương lâu hồi phục nên tránh xa như thịt gà, hải sản, rau muống…

– Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê… là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng chảy máu kéo dài hoặc nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Vì vậy, khách hàng cũng cần tránh xa các loại đồ uống, thực phẩm này.

Sinh hoạt cá nhân

– 1 tuần đầu tiên: Vệ sinh khoang miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên dụng. Các hành động chải răng hoặc va chạm vào vết thương cần được hạn chế tuyệt đối.

– Uống thuốc giảm đau và thực hiện chườm đá trong vòng 1 tuần đầu sau phẫu thuật chỉnh hàm.

– Khách hàng cần nghỉ ngơi hoàn toàn, không nên lao động hoặc hàm việc gắng sức. Khạc, nhổ mạnh cũng không được thực hiện bởi sẽ khiến vết thương bị chảy máu trở lại. Thậm chí gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến kết quả chỉnh hình.

– Sau phẫu thuật chỉnh hàm hô miếng, khách hàng cần ít nhất từ 1 – 3 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn rồi mới có thể quay lại làm việc bình thường. Thời gian để hàm ổn định và lành hoàn toàn phải chờ đến hơn 12 tuần.

7. Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm giá bao nhiêu tiền tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết: Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, giá chỉnh hình hàm hô móm (bao gồm cả hàm trên và hàm dưới) dao động từ 65.000.000 VNĐ đến 140.000.000 VNĐ. Chi phí phẫu thuật hàm hô được tính dựa trên mức độ hô ở hàm và tình trạng sức khỏe răng miệng của từng khách hàng.

Dịch vụChi phí (đồng)
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm65.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm100.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằm140.000.000
Chỉnh hàm hô móm 2 hàm, ghép xương (hở hàm ếch)125.000.000

Đăng kí tư vấn miễn phí – nhận nghìn ưu đãi hời

8. Giải đáp thắc mắc liên quan phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Chỉnh hàm hô móm có đau không

Theo bác sĩ Robert Nguyễn, chỉnh hàm hô móm chắc chắn gây đau. Tuy nhiên, trong giai đoạn chỉnh hàm hô móm khách hàng được tiêm thuốc tê nên không có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện.

Phẫu thuật chỉnh hàm hàm hô móm chắc chắn gây đau bởi kỹ thuật can thiệp cắt gọt trực tiếp vào xương hàm. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức ở phần răng hàm chỉ xuất hiện sau khi thuốc gây mê hết tác dụng. Còn trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng không hề có bất kỳ cảm giác đau đớn nào do bác sĩ đã thực hiện gây mê nội khí quản.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm đau không - chắc chắn gây đau

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm đau không – chắc chắn gây đau

Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có để lại sẹo không

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm hoàn toàn không để lại sẹo. Toàn bộ thao tác chỉnh hình hàm hô, móm đều được thực hiện qua vết mổ nhỏ trong khoang miệng. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi cùng máy cắt xương siêu âm hiện đại, mọi thao tác cắt gọt diễn ra nhanh chóng, chính xác đến từng milimet, đảm bảo không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.

Phẫu thuật chỉnh hàm sau bao lâu thì lành

Bác sĩ Robert Nguyễn chia sẻ, thông thường phẫu thuật chỉnh hàm sau 6 tuần xương hàm sẽ lành lặn nhưng để xương hàm lành lặn, đẹp như ý cần 3-6 tháng. 

Tuy nhiên tiến độ hồi phục sau chỉnh hàm nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa khách hàng, tay nghề của bác sĩ thực hiện và chế độ chăm sóc sau hậu phẫu. 

Phẫu thuật chỉnh hàm có duy trì được lâu dài không

Phẫu thuật chỉnh hàm mang lại kết quả duy trì lâu dài với khuôn mặt hài hòa, hàm trên nằm đúng vị trí. Sau phẫu thuật, xương hàm không thể tự đầy theo thời gian. Vì vậy, tình trạng hàm hô móm không thể tái phát trở lại, kết quả phẫu thuật chỉnh hàm bền đẹp và ổn định theo thời gian.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm nguy hiểm không? Có để lại biến chứng không

Phẫu thuật hàm hô móm hoàn toàn không gây nguy hiểm hay để lại di chứng gì tới sức khỏe, chức năng nhai hay tính thẩm mỹ của răng miệng.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm chỉ tác động vào vùng xương hàm mặt nhằm thay đổi cấu trúc xương hàm. Nếu được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật, hệ thống máy móc tân tiến và tay nghề bác sĩ giỏi thì phẫu thuật chỉnh hàm hô móm sẽ đạt hiệu quả an toàn cao. 

Bởi quá trình thực hiện có can thiệp gây mê và tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm mặt. Phẫu thuật chỉnh hàm có thể để lại một số biến chứng nếu thực hiện kém an toàn như: tình trạng hô không được cải thiện, mặt biến dạng, cằm bị mất cảm giác, chảy máu kéo dài, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng hoặc thay đổi giọng nói, sai lệch khớp cắn…

Vì thế, khách hàng lưu ý lựa chọn địa chỉ phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có độ an toàn tối đa, phòng ngừa được các biến chứng và rủi ro không đáng có trong và sau khi thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô móm nguy hiểm không - khẳng định gây nguy hiểm

Phẫu thuật hàm hô móm nguy hiểm không – khẳng định gây nguy hiểm

Để khắc phục triệt để tình trạng bất thường của xương hàm mặt, cụ thể là hô, móm, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh hàm hô móm bằng cách sử dụng máy cắt xương siêu âm chuyên dụng. Để ca phẫu thuật thực hiện thành công, khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín với phác đồ điều trị cho hiệu quả tối ưu nhất.

Có 0 bình luận bài Chỉnh hình hàm hô móm – Quy trình, giá cả và mức độ đau đớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí