Logo

Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật có cho kết quả vĩnh viễn không

Hàm lệch là khuyết điểm xấu trên gương mặt xuất phát từ nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc thói quen xấu hàng ngày. Để khắc phục tình trạng hàm lệch có rất nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng như chỉnh hàm lệch không phẫu thuật hay can thiệp phẫu thuật….

1. Các phương pháp chỉnh hàm lệch không phẫu thuật

Hiện có 2 cách chỉnh hàm lệch không phẫu thuật được nhiều người áp dụng là:

1.1 Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật tại nhà

Chữa hàm lệch tại nhà được tiến hành theo 3 cách đó là:

– Cách 1: Dùng lực của lòng bàn tay đẩy hàm từ trên xuống dưới ở phía ngược lại với phía bên bị lệch hàm. Thực hiện liên tục trong khoảng 10 phút, 2 lần/ngày.

– Cách 2: Dùng đầu lưỡi hoặc đầu ngón tay đẩy hàm răng về hướng mong muốn. Thực hiện liên tục nhiều lần trong ngày, chú ý kiểm soát lực vừa phải để đạt hiệu quả tối ưu.

– Cách 3: Nhai nhiều thức ăn dai, cứng ở bên phía hàm không bị lệch nhằm dịch chuyển hàm răng dần dần về đúng vị trí cân xứng.

Trên thực tế các bác sĩ chuyên khoa hàm mặt cảnh báo cách chữa lệch hàm tại nhà không mang lại hiệu quả thực tế và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Răng và hàm của người trưởng thành đã cứng không thể chữa lệch hàm bằng những cách tại gia kể trên. Nếu dùng lực quá mạnh còn gây đau nhức nhiều, thậm chí làm lệch mặt theo chiều hướng xấu hơn.

Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật tại nhà

Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật tại nhà

1.2 Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh hàm lệch là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật. Phương pháp được áp dụng với những trường hợp hàm lệch nhẹ, nguyên nhân xuất phát từ việc răng mọc lệch, quá trình ăn nhai sai khớp cắn khiến hàm lệch.

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng chỉnh hàm lệch là không can thiệp dao kéo nên không làm chảy máu. Răng sau khi niềng sẽ đều đẹp, thẳng tắp và không tác động đến mô răng thật.

Tuy nhiên nhược điểm của niềng răng là mất nhiều thời gian để chỉnh nha và không thể điều trị triệt để những trường hợp lệch hàm nặng.

Tái tạo khuôn mặt thon gọn lấy lại tự tin

--

Xem Thêm : Chỉnh hàm răng hô thực hiện một lần duy nhất hiệu quả lâu dài

2. Khắc phục hàm lệch không phẫu thuật có vĩnh viễn không

Khắc phục hàm lệch không phẫu thuật như cách chỉnh hàm lệch tại nhà, niềng răng không thể duy trì kết quả vĩnh viễn, nhất là những trường hợp khách hàng bị lệch hàm nặng như đã đề cập ở trên. Do đó, trong trường hợp này phẫu thuật chỉnh hàm lệch là giải pháp tối ưu.

Đây là phương pháp thực hiện bằng cách tác động trực tiếp vào xương hàm, điều chỉnh khung xương hàm về đúng vị trí giữa 2 khớp cắn. Sau phẫu thuật, khách hàng sở hữu khuôn hàm cân xứng, đẹp và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý.

Phẫu thuật hàm lệch cho kết quả vĩnh viễn - Phẫu thuật thẩm mỹ Gọt hàm Thái Lan

Phẫu thuật hàm lệch cho kết quả vĩnh viễn – Phẫu thuật thẩm mỹ Gọt hàm Thái Lan

Xem Thêm : Phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không – Chuyên gia giải đáp

Với tình trạng hàm lệch, khách hàng được bác sĩ khuyến cáo nên điều trị khắc phục càng sớm, càng tốt. Nếu các phương pháp chỉnh hàm lệch không phẫu thuật không mang lại hiệu quả cao thì bạn nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật chỉnh hàm để đạt được kết quả tối ưu.

Có 0 bình luận bài Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật có cho kết quả vĩnh viễn không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí