Logo

17 kiểu cười thường gặp và ý nghĩa thật sự đằng sau của chúng

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Các kiểu cười như: Cười mỉm, cười che tay, cười tủm tỉm hay cười nửa miệng đều ẩn chứa những suy nghĩ, cảm xúc và nỗi niềm tùy theo từng trường hợp khác nhau. Một nụ cười đẹp giúp lan tỏa những thông điệp tích cực và xóa nhòa mọi khoảng cách còn những nụ cười hời hợt, khó chịu lại đem đến cảm giác khó gần.

1. Ý nghĩa tính cách ẩn chứa đằng sau các kiểu cười

Khi nắm được ý nghĩa ẩn chứa đằng sau nụ cười, bạn dễ dàng thấu hiểu tâm lý đối phương. Tùy vào từng kiểu cười sẽ mang những tâm trạng, cảm xúc khác nhau. Có những nụ cười góp phần xóa nhòa mọi khoảng cách, đem đến sự thoải mái cho người đối diện. Có nụ cười bộc lộ cảm xúc khó chịu, lo lắng, hời hợt hay thể hiện cảm xúc ngại ngùng, bẽn lẽn…

1.1 Kiểu cười mỉm, khép môi

Cười mỉm là kiểu cười khép môi, không để lộ răng, không phát ra tiếng và là một trong các kiểu cười ấn tượng, lôi cuốn người khác. Những người cười mỉm có tính cách hiền lành, sống tình cảm, khá dễ tính, luôn có khuynh hướng lãng mạn nên mang đến cho người đối diện cảm giác rất thoải mái.

Một gương mặt với nụ cười mỉm nhẹ nhàng khiến bạn trở nên thân thiện hơn và thể hiện thần thái cuốn hút, dễ dàng phô ra những nét đẹp trên gương mặt. Đôi khi, một nụ cười quá sôi nổi lại khiến người đối diện cảm thấy ái ngại.

Cười mỉm còn giúp bạn khắc phục được nhiều khuyết điểm về răng lợi như: Răng xỉn màu, răng không đều, khấp khểnh, răng sứt mẻ, dáng cười không đẹp…

Người hay cười mỉm là người sống tình cảm

Người hay cười mỉm là người sống tình cảm

--

1.2 Kiểu cười nửa miệng

Nụ cười nửa miệng chỉ nhếch lên một nửa, để lộ nửa hàm răng trên. Nhiều người sử dụng kiểu cười nửa miệng để mỉa mai một vấn đề hoặc một ai đó. Khi cười nửa miệng, các đường nét trên gương mặt không tươi tắn, đôi mắt cũng không ánh lên niềm vui. Những người hay cười nửa miệng thường kiệm lời và khó kết bạn.

1.3 Cười chân thật

Nụ cười chân thật là nụ cười tự nhiên và thoải nhất, cả ánh mắt và khuôn mặt đều biểu lộ niềm vui. Bạn dễ dàng bắt gặp nụ cười chân thật trên báo, tạp chí về những người lao động dù nghèo khổ nhưng vẫn luôn nở một nụ cười chân thật hay hình ảnh những đứa bé mồ côi, người dân tộc thiểu số hay những cụ già neo đơn. Những người có nụ cười chân thật thường có tính cách hiền lành, tốt bụng và thân thiện.

1.4 Các kiểu cười: Cười gượng gạo

Cười gượng là một trong các kiểu cười không tự nhiên, không đúng với cảm xúc hiện tại. Kiểu cười gượng thường để che giấu chuyện không vui, không hài lòng khi đang trong một tình huống xấu hổ, ngại ngùng.

Nụ cười gượng gạo dễ nhận biết nhất là ở ánh mắt toát lên vẻ không vui dù miệng vẫn cười. Các cơ trên mặt co lại, gượng gạo và khóe miệng hơi nhếch lên.

1.5 Ý nghĩa kiểu cười nhếch mép

Cười nhếch mép là nụ cười dễ gây bức xúc và khó chịu nhất cho người đối diện. Một bên khóe miệng nhếch lên, không để lộ hàm răng và biểu cảm khuôn mặt bộc lộ thái độ không vừa lòng và khinh thường.

Người hay cười nhếch mép là người có tính cách ngạo mạn, ngông cuồng, kiêu căng, có xu hướng coi trọng bản thân mình và xem thường người khác.

1.6 Các kiểu cười: Ưỡn bụng cười lớn

Người hay ưỡn bụng cười lớn thường là người có tính cách vô tư, cởi mở, tốt bụng, sống rất thật lòng và họ rất ít khi sinh lòng đố kỵ khi thấy người khác đạt được thành tựu.

Những người cười lớn ưỡn bụng còn là người luôn mang đến cảm giác vui vẻ, thoải mái cho người xung quanh. Khi ai đó gặp khó khăn, nếu trong khả năng có thể thực hiện được, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ nhiệt tình.

1.7 Cười sảng khoái, nắc nẻ không dứt được

Nụ cười sảng khoái, nắc nẻ là một trong các kiểu cười khó có thể dừng lại được. Những người có nụ cười nắc nẻ là người có tính hài hước ngầm dù bình thường họ trầm mặc, ít nói. Khi giao tiếp với người lạ, họ sẽ không đủ thân mật và nhiệt tình, nhưng khi nói chuyện với người thân thiết, họ lại cởi mở, thoải mái bộc lộ tính cách bên trong.

Nụ cười sảng khoái

Nụ cười sảng khoái

1.8 Kiểu cười lấy tay che miệng

Người hay cười lấy tay che miệng thường là người hay ngại ngùng, tính cách hướng nội, đa phần đều có tính cách hiền lành, giàu lòng nhân ái nên nụ cười lấy tay che miệng thể hiện sự duyên dáng, lịch sự và khép nép.

Cười lấy tay che miệng là người giàu lòng nhân ái

Cười lấy tay che miệng là người giàu lòng nhân ái

1.9 Cười to thành tiếng

Nụ cười to thành tiếng đôi khi khiến người khác cảm thấy phiền toái và khó chịu nhưng ẩn sâu trong điệu cười to là người có năng lực quan sát, tính cách thực tế, nhanh chóng nắm bắt suy nghĩ của người đối diện nên họ biết lựa lời để nói trúng mục đích mình mong muốn.

1.10 Cười khúc khích

Điệu cười khúc khích thường xuất hiện ở các bé nhỏ. Khi bé cười thường phát ra âm thanh vui tai khiến người xung quanh cảm thấy thích thú.

1.11 Nụ cười tủm tỉm

Nụ cười tủm tỉm là một trong các kiểu cười thường gặp ở phái nữ. Điệu cười tủm tỉm biểu hiện cho người có tính cách hay xấu hổ, ngại ngùng nhưng họ rất chu đáo, điềm đạm.

Những người hay cười tủm tỉm thường biết lắng nghe và đưa ra phương hướng giải quyết hợp lý. Họ không bao giờ tỏ ra nóng vội và hành động thiếu suy nghĩ mà họ luôn thận trọng trong từng lời ăn tiếng nói, đối nhân xử thế nên dễ được lòng người khác.

1.12 Nụ cười bẽn lẽn, xã giao

Nụ cười bẽn lẽn có phần không thoải mái, biểu hiện cho người có tính cách hướng nội, truyền thống và hơi bảo thủ. Trong cuộc sống, họ thường không thể hiện cá tính rõ ràng, tuy nhiên, họ cũng là người nhiệt tình, không bỏ rơi bạn bè lúc khó khăn.

1.13 Cười dịu dàng không phát ra tiếng

Nụ cười dịu dàng gần như không phát ra tiếng. Khuôn miệng mở nhỏ hoặc cong lên một chút kết hợp với ánh mắt dịu dàng, trìu mến. Những người có nụ cười dịu dàng thường là người có tính cách thâm trầm và điềm tĩnh. Họ giỏi lý luận và luôn giữ đầu óc được tỉnh táo.

1.14 Kiểu cười híp mắt

Cười híp mắt là một trong các kiểu cười thể hiện niềm vui, hạnh phúc và dễ thấy ở những người có mắt híp. Đặc điểm của nụ cười híp mắt là khuôn miệng mở rộng, hai mắt gần như nhắm lại, tạo cảm giác dễ thương, đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho người đối diện.

Cười híp mắt đáng yêu

Cười híp mắt đáng yêu

1.15 Cười sún răng

Cười sún răng là kiểu cười gắn liền với tuổi thơ và hay xuất hiện ở trẻ nhỏ. Khi trẻ cười thường để lộ những chiếc răng sún đáng yêu cùng khuôn mặt ngây ngô.

1.16 Cười hở lợi

Cười hở lợi là nụ cười thể hiện sự mất cân đối giữa răng và lợi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Những người có nụ cười hở lợi thường là người có đường tình duyên lận đận, trắc trở. Họ sống phóng thoáng, tính cách hướng ngoại và coi trọng sự nghiệp nhiều hơn.

Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ - cải thiện tình trạng này bằng gọt hàm Thái Lan

Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ – cải thiện tình trạng này bằng gọt hàm Thái Lan

1.17 Kiểu cười đắc trí

Điệu cười đắc trí là kiểu cười thể hiện cảm xúc thích thú cực độ khi một vấn đề nào đó đúng theo ý của mình.

2. Nụ cười đẹp là như nào?

Một nụ cười đẹp là phải cân đối được tỷ lệ của môi, răng và nướu răng (lợi). Nụ cười đẹp nhất khi phần nướu lộ ra ít hơn hoặc bằng 3mm, nếu quá 3mm sẽ tạo ra nụ cười hở lợi thiếu thẩm mỹ.

Hàm răng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến nụ cười và cần đảm bảo một số điều kiện như: Răng đều, không có tình trạng hô, móm, khấp khểnh…

Đăng kí tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa

--

3. Các cách để có một nụ cười đẹp tự nhiên nhất khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh, nụ cười sẽ khác khó có thể thoải mái, tự nhiên như những lúc bạn cười đùa cùng bạn bè, người thân. Bạn hãy tập thả lỏng quai hàm, nở nụ cười dịu dàng và tập trung biểu hiện cảm xúc ở đôi mắt, suy nghĩ những điều tích cực hoặc nở nụ cười lộ răng.

3.1 Cười dịu dàng, tập trung biểu hiện ở ánh mắt

Để nụ cười chân thật hơn, bạn không chỉ cử động cơ hàm mà còn chú ý đến ánh mắt. Bạn có thể nheo mắt nhẹ để tạo nụ cười thoải mái, tránh gượng gạo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, chỉ nheo mắt ở mức độ vừa phải để không phản tác dụng.

3.2 Tập thả lỏng quai hàm để có 1 nụ cười tự nhiên nhất

Thói quen thả lỏng quai hàm và lắc qua lắc lại nhẹ nhàng có lợi ích trong việc đem đến một nụ cười tươi tắn, tự nhiên hơn.

Bạn có thể kết hợp thả lỏng quai hàm với luyện tập cười đơn giản bằng cách đứng trước gương, nở nụ cười thật tươi và điều chỉnh lại khuôn miệng sao cho phù hợp nhất gương mặt. Bạn có thể sử dụng đũa rồi ngậm ngang miệng và đứng trước gương để tập cười. Bạn nên luyện tập thường xuyên mỗi ngày đến khi bạn cảm thấy nụ cười của mình đẹp nhất.

3.3 Nụ cười chân thành với những điều vui vẻ

Một trong các kiểu cười đẹp nhất chính là nụ cười chân thành xuất phát từ những điều vui vẻ trong cuộc sống. Bạn hãy luôn nghĩ đến những niềm vui và tích cực để thư giãn tinh thần, đem đến nụ cười tươi tắn, tự nhiên hơn.

3.4 Cười lộ răng mang lại nét tươi tắn

Cười mỉm là điệu cười rất duyên dáng nhưng lại không tự nhiên và mang đến sự tươi tắn, thoải mái cho người khác bằng nụ cười lộ răng. Để thể hiện thần thái rạng rỡ và tươi trẻ, bạn nên cười hở răng hàm trên, tránh cười quá lớn khiến gương mặt bị nhăn, mắt híp và không đảm bảo tính thẩm mỹ.

3.5 Thay thế mẹo nói “Cheese” bằng “Money” khi chụp ảnh

Trên các trang mạng xã chia sẻ cách nói “Cheese” khi chụp ảnh để nụ cười trông tươi tắn và rạng rỡ hơn nhưng vô tình khiến vụ cười có chút gượng gạo vì chữ “e” trong Tiếng Anh khiến môi bạn bị bè và mất tự nhiên.

Thay vì nói “Cheese” hãy nói “Money” khi chụp hình để khóe môi mở rộng khiến gương mặt cân đối, nụ cười trông thoải mái, duyên dáng và tự nhiên hơn.

3.6 Mẹo nhỏ giúp cười tự tin hơn

Một mẹo nhỏ giúp nụ cười của bạn tươi tắn, tự tin hơn khi chụp ảnh là bạn hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu rồi mở mắt và cười thật rạng rỡ. Khi tinh thần thoải mái, cơ mặt được thả lỏng  khiến nụ cười của bạn tự nhiên nhất có thể.

Các kiểu cười không chỉ thể hiện niềm vui, thoải mái khi giao tiếp mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Vì vậy, bạn nên quan sát thật kỹ các đặc điểm trên gương mặt để nắm bắt tâm lý đối phương, tránh nói những lời làm phật lòng người khác.

Có 0 bình luận bài 17 kiểu cười thường gặp và ý nghĩa thật sự đằng sau của chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí